ĂN DẶM KIỂU NHẬT
Các loại rau quả lí tưởng cho bé tập ăn dặm

 

Trong số rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, thì câu hỏi lớn nhất của mẹ là: Con đã ăn được gì? Và phải chế biến thế nào mới đúng cách? Hơn nữa, với các loại thịt thì chuyện này có vẻ đơn giản hơn. Nhưng rau - củ - quả thì lại vô cùng phong phú khiến không ít mẹ cảm thấy lúng túng khi chọn lựa. Vậy thì dưới đây là một số gợi ý về những loại rau quả bé có thể ăn và cách chế biến ăn dặm phù hợp:

Xem chi tiết >>
Cách nấu cháo cá thơm ngon cho bé

 Bé ngoài 7 tháng có thể ăn được cháo cá. Mẹ nên cho bé ăn cá đồng trước rồi mới tới cá biển.

Xem chi tiết >>
Hướng dẫn mẹ bổ sung tinh bột cho bé ăn dặm

Khi trẻ bước vào tháng thứ 3, thứ 4 là lúc trẻ cần bổ sung lượng thức ăn mới để đảm bảo cho quá trình hoạt động của trẻ. Tinh bột là thành phần dinh dưỡng quan trọng với bé trong thời gian này. Dưới đây là những thực phẩm giàu tinh bột mẹ nên bổ sung vào bữa ăn cho bé.

Xem chi tiết >>
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi

Thời gian gần đây, ăn dặm kiểu Nhật là đề tài được rất nhiều bà mẹ quan tâm tìm hiểu. Thời điểm bé 5 tháng tuổi đã có thể bắt đầu ăn dặm. Mẹ nên áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật với một thực đơn khoa học để giúp bé bổ sung các dưỡng chất cần thiết cũng như tập được những kĩ năng nhai, nuốt, xúc thức ăn,… cho sau này. Dưới đây là một vài đặc điểm về phương pháp ăn dặm  và gợi ý cho mẹ về thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi.

Xem chi tiết >>
Giúp bé tăng cân nhờ khoai tây

Giàu carbohydrates, khoai tây được coi là thực phẩm lý tưởng cho bé cần tăng cân. Không khó để nhận ra, khoai tây là một trong những thực phẩm chính không thể thiếu được trong bữa ăn của người phương Tây. Vì vậy mà nếu muốn con ăn khỏe, lớn mau, mẹ đừng quên bổ sung khoai tây vào thực đơn ăn dặm cho bé.

Xem chi tiết >>
Cẩm nang thịt gà ăn dặm

Chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm chọn, chế biến và bảo quản thịt gà ăn dặm cho bé.

Xem chi tiết >>
Top món ăn dặm mẹ KHÔNG nên để tủ lạnh

Có những thực phẩm cho con sẽ hoàn toàn bị mất chất nếu mẹ bảo quản trong tủ lạnh.

Xem chi tiết >>
Ăn dặm: Bé 7 tháng đừng bỏ qua hải sản

Không còn "nghi ngờ" gì về nguồn dinh dưỡng lý tưởng mà các loại hải sản mang lại. Nhưng nhiều mẹ lại e dè chưa dám cho con sớm ăn vì sợ bé dị ứng.

Xem chi tiết >>
Những nguyên tắc bảo quản đồ ăn dặm cho con

 

Bảo quản thức ăn dặm trong ngăn đá tủ lạnh là cách làm của nhiều người mẹ bận rộn.

Xem chi tiết >>
Đậu đũa - Món ăn tốt cho bé tập ăn dặm

Đậu đũa, hay còn gọi là đậu que rất giàu canxi, một bát nhỏ đậu que chứa đến 66mg canxi. Tuy nhiên, đậu que lại nghèo vitamin A và vitamin C.

Xem chi tiết >>
1 2 3 4 5