ĂN DẶM KIỂU NHẬT
2 món quả dễ làm cho bé tập ăn dặm

Từ khi bé 5 tháng tuổi, các mẹ đã có thể làm những món hoa quả này cho bé tập ăn dặm.

Xem chi tiết >>
5 loại rau củ ăn dặm & thời điểm cho bé làm quen

Ngoại trừ khoai tây thì cần tây, ngô, cà tím và củ cải ít khi được các mẹ chú trọng khi con đang tập ăn dặm.

Xem chi tiết >>
Cách làm một số loại rau củ nghiền cho bé mới ăn dặm

Nghe thì có vẻ đơn giản, bạn nghĩ rằng chỉ cần nghiền hoặc xay nhuyễn là xong? Làm rau củ nghiền cho bé đôi khi lại có thể phức tạp hơn một chút đấy!

Xem chi tiết >>
Cách chế biến nước quả siêu tốt cho bé đang ăn dặm

Trong 6 tháng đầu đời, bé không có sự lựa chọn nào khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi ăn dặm, hoa quả sẽ là những thức ăn mới đầu tiên bé được nếm thử.

Xem chi tiết >>
Mách mẹ cách mua đồ cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Nhiều mẹ đã quyết tâm áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhưng lại lúng túng khi không biết phải bắt đầu từ đâu? Cần những vật dụng gì? Vài gợi ý dưới đây giúp mẹ chọn cho bé những dụng cụ ăn dặm hiệu quả nhé.

Xem chi tiết >>
5 bí mật về ăn dặm kiểu Nhật

Rất nhiều bà mẹ hiện nay đang quan tâm đến phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Câu hỏi đặt ra là: Một em bé Việt Nam, lại thử áp dụng theo phương pháp ăn dặm kiểu... Nhật thì có sao không? Chắc hẳn bạn vừa thích thú vừa có chút hồi hộp, âu lo khi dám làm ''cuộc cách mạng'' trong gia đình để thử cho con thực hiện theo cách mới này. Nhưng cứ thử tìm hiểu xem! Có thể bạn sẽ rút tỉa được nhiều điều đáng học!

Xem chi tiết >>
Cách chế biến món ăn dặm kiểu Nhật đơn giản và hiệu quả

 Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm mới du nhập vào Việt Nam và thu hút được sự quan tâm không nhỏ của nhiều phụ huynh Việt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về cách chế biến món ăn dặm kiểu Nhật.

Xem chi tiết >>
2 Cách nấu súp khoai tây dành cho trẻ biếng ăn

Bé lười ăn là nỗi phiền muộn của nhiều bà mẹ nuôi con. Trẻ biếng ăn có rất nhiều lý do, tuy nhiên đa số đều là lười ăn thực thể không rõ nguyên nhân. Để giúp trẻ ham ăn trở lại, nhiều bà mẹ luôn tìm tòi công thức nấu những món ngon bổ dưỡng để thay đổi thực ăn cho trẻ, trong chuyên mục hướng dẫn này, các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ nấu 2 món súp khoai tây dành cho trẻ biếng ăn.

Xem chi tiết >>
Mẹo nấu đồ ăn dặm khiến bé ngon miệng hơn

Mỗi bà mẹ luôn có cho mình một bí kíp riêng để chế biến đồ ăn dặm cho bé sao cho vừa miệng nhất. Tuy nhiên, làm sao để xay thịt thật mịn, không bị vón thành cục,… thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số bí kíp giúp mẹ chế biến đồ ăn dặm ngon hơn.

Xem chi tiết >>
Hướng dẫn kết hợp rau, củ , quả khi cho trẻ ăn dặm

“4 ngày chờ đợi” là nguyên tắc cần nhớ khi cho bé thử món ăn dặm kết hợp. Điều này có nghĩa là 4 ngày cho bé có thể làm quen món mới và kiểm tra khả năng dị ứng với thực phẩm.

Xem chi tiết >>
1 2 3 4 5 6