ĂN DẶM KIỂU NHẬT
Cách chế biến mỳ Udon tuyệt hảo cho bé

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Người Nhật cực kỳ thích ăn mì, dù cơm vẫn là thành phần chính trong các bữa ăn hàng ngày của họ. Đó cũng là một trong các lý do mà sau một tuần cho con làm quen với món cháo nhuyễn, các mẹ có thể thay thế cháo đó là mỳ. Ở Việt Nam, các mẹ có thể thay thế mỳ Udon bằng bánh phở hoặc mỳ gạo.

Xem chi tiết >>
Dấu hiệu bé đã sẵn sàng ăn dặm

Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nhưng chỉ vài tháng sau đó sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé và cơ thể bé cũng đã phát triển cứng cáp sẵn sàng làm quen và hấp thu dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác ngoài sữa.

Xem chi tiết >>
5 phút để hiểu phương pháp

Những bước cải thiện đáng kinh ngạc về giống nòi của người Nhật trên các phương diện như: chiều cao, trí tuệ, sự sáng tạo, tính độc lập... đã trở thành chủ đề được tán tụng như một đích đến đáng mơ ước của nhiều quốc gia Châu Á nói chung & Việt Nam chúng ta nói riêng. Các mẹ đều ao ước con mình cao lớn, thông minh, từ đó xuất hiện trào lưu nghiên cứu xem người Nhật nuôi dạy con như thế nào, giáo dục con ra sao để làm cẩm nang học hỏi & áp dụng.

Xem chi tiết >>
 Ăn dặm kiểu Nhật - Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi các mẹ muốn áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Xem chi tiết >>
Cách nấu ăn cho bé theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Tham gia nhiều diễn đàn mình thấy nhiều mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật nhưng chưa thật sự biết cách chế biến một số loại thực phẩm như thế nào. Dưới đây mình xin chia sẻ một số thông tin về cách làm một cách cụ thể theo từng giai đoạn

Xem chi tiết >>
Đồ dùng cần chuẩn bị cho phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Nhiều mẹ quyết tâm áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhưng lại lúng túng không biết những đồ dùng nào cần thiết khi bé đến tuổi ăn dặm. Sau đây là những dụng cụ mẹ nên tham khảo khi chế biến món ăn và cho bé ăn dặm.

Xem chi tiết >>
Chế biến và cất trữ đồ ăn dặm kiểu Nhật

 Bí quyết "nhàn tênh" của các bà mẹ Nhật!

Xem chi tiết >>
Độ thô của thức ăn theo từng giai đoạn trong ăn dặm kiểu Nhật

Giúp mẹ chế biến thức ăn có độ thô, cứng mềm phù hợp với sự phát triển của con. Mẹ không phải "xay sinh tố" thức ăn, con vẫn măm một cách ngon lành!

Xem chi tiết >>
Thời gian biểu cho bé ăn dặm kiểu Nhật trong ngày

Những yếu tố cần thiết để xây dựng thói quen sinh hoạt đều đặn cho các bé chính là mẹ phải hiểu được các nhu cầu về ăn uống, ngủ nghỉ và chơi của trẻ và kết hợp nó với các điều kiện của mỗi gia đình.

Xem chi tiết >>
Các loại dầu ăn cho bé trong ăn dặm kiểu Nhật

Cho con ăn dầu oliu, dầu gấc hay dầu dừa? Liều lượng ra sao không phải ai cũng rõ.

Xem chi tiết >>
2 3 4 5 6 7