ĂN DẶM KIỂU NHẬT
Lựa chọn các loại dầu ăn thích hợp cho bé như thế nào?

Cho con ăn dầu oliu, dầu gấc hay dầu dừa? Liều lượng ra sao không phải ai cũng rõ. Richell sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc khi bắt đầu tập cho trẻ ăn dặm.

Xem chi tiết >>
Sử dụng muối đúng cách với trẻ ăn dặm kiểu Nhật

Cơ thể cần muối và muối lại là chất cơ thể không tự sản sinh. Do đó, mẹ cần cho bé ăn muối.

Xem chi tiết >>
Muối, đường, mật ong?

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết >>
Thực phẩm cần thiết & lượng ăn giai đoạn 1 ( từ 5 - 6 tháng tuổi)

 Bài viết sẽ giúp các mẹ lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho bé trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm cũng như ước lượng được mức cần thiết của mỗi loại thực phẩm.

Xem chi tiết >>
Thực phẩm cần thiết & lượng ăn giai đoạn 2 ( từ 7 - 8 tháng tuổi)

 Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thực phẩm & lượng ăn cần thiết cũng như cách chế biến trong giai đoạn bé bắt đầu tập ăn thức ăn thô.

Xem chi tiết >>
Thực phẩm cần thiết & lượng ăn giai đoạn 3 (từ 9 đến 11 tháng tuổi)

Bé có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho bé ăn cả phần cuống rau bina (cắt nhỏ). Bé có thể ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nên cho bé ăn trứng chín hoàn toàn. Bé có thể ăn hầu hết các món cá nấu chín. Nên cho bé ăn thêm gan gà, các loại thịt có màu đỏ, đậu quả, đậu hũ để bổ sung chất sắt.

Xem chi tiết >>
Thực phẩm cần thiết & lượng ăn giai đoạn 4 (từ 12 - 15 tháng)

Bé ăn mỗi ngày 3 bữa chính cùng thời gian với bữa ăn của người lớn. Giai đoạn này bé có thể ăn được thức ăn to và cứng hơn giai đoạn trước. Có thể cho bé ăn cơm nát rồi đến cơm. Ngoài ra, tập cho bé tự ăn bằng muỗng và nĩa. Mục tiêu của giai đoạn này là cho bé ăn thức ăn giàu dinh dưỡng để hướng đến việc ngừng cho bé uống sữa bột.

Xem chi tiết >>
Cho trẻ ăn trứng theo từng độ tuổi khi áp dụng ăn dặm kiểu Nhật

Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng dễ khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ em. Theo kinh nghiệm, nhiều người thường bổ sung trứng vào thực đơn lúc trẻ bắt đầu ăn dặm. Nhưng cho trẻ ăn trứng sao cho thật hợp lý và cách chế biến trứng ngon là điều không ít bậc cha mẹ băn khoăn.

Xem chi tiết >>
Yến mạch thường được sử dụng như thế nào trong ăn dặm kiểu Nhật?

Yến mạch lành tính, ít gây dị ứng nên được rất nhiều mẹ chọn lựa thêm vào menu ăn dặm của bé.

Xem chi tiết >>
Đậu phụ - món ăn không thể thiếu trong ăn dặm kiểu Nhật

Giàu sắt, Protein và Canxi là 3 yếu tố khiến đậu phụ trở nên cực"hấp dẫn" trong mắt chị em.

Xem chi tiết >>
3 4 5 6 7 8