ĂN DẶM KIỂU NHẬT
20 điều bố mẹ cần phải biết nếu muốn con ăn dặm ngon miệng

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng với trẻ, nó giúp hình thành phần nào thói quen ăn uống của trẻ sau này. Giai đoạn này trẻ cũng rất thích nghịch ngợm, cầm, khám phá đồ ăn và ném đồ ăn lung tung. Hãy tạo điều kiện cho trẻ phát triển những kỹ năng và tìm thấy niềm vui trong ăn uống. Cùng tìm hiểu 20 điều bố mẹ nhất định cần phải biết nếu muốn con ăn ngon miệng nhé !

Xem chi tiết >>
Mách mẹ cách nấu nước Dashi từ rau củ

Chị Vũ Thùy An (Đồng Tháp) chia sẻ cách nấu nước dùng Dashi từ rau củ quả cho bé đang ăn dặm.

Xem chi tiết >>
Những lưu ý khi nêm gia vị vào đồ ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

 Nêm gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Do đó, việc nêm nếm đòi hỏi phải đúng thời điểm và chuẩn xác, nhất là đối với thức ăn của trẻ nhỏ. Bởi nếu mẹ nêm theo khẩu vị của người lớn hoặc nêm quá đà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Xem chi tiết >>
Cách sử dụng và chế biến thịt gà cho bé ăn dặm

 Thịt gà chứa nhiều protein và chất sắt, là nguồn dinh dưỡng chất lượng dành cho bé trong thời kì ăn dặm. Vì vậy khi cho con tập ăn dặm với thịt mẹ đừng quên “khởi động” với món: Thịt Gà nhé. 

Xem chi tiết >>
Cách sử dụng và chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

Thịt bò giàu sắt, kẽm và các vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, sử dụng thịt bò khi nào, cách chế biến cũng như kết hợp với các nhóm thực phẩm nào khác để có một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng và thay đổi thực đơn cho bé hứng thú trong giai đoạn ăn dặm thì nhiều mẹ còn lúng túng.

Xem chi tiết >>
Bé không chịu ăn dặm mẹ phải làm sao ???

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 6 tháng tuổi là độ tuổi đẹp nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích & chịu hợp tác trong giai đoạn ăn dặm. Vậy nguyên nhân vì sao trẻ lại lười ăn như vậy? Mời mẹ cùng tham khảo những lý lo vì sao trẻ không chịu ăn dặm và cách khắc phục trong bài viết này nhé. 

Xem chi tiết >>
Cách bảo quản đồ ăn dặm không mất chất

Chỉ cần vài phút chuẩn bị cộng thêm một chút khoa học là mẹ đã có một thực đơn tươi ngon cho bé trong những ngày làm việc bận rộn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu rồi.

Xem chi tiết >>
3 cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm
Cá hồi là món bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Các mẹ hãy tham khảo 3 cách chế biến cá hồi dưới đây để đổi món cho bé nhà mình nhé!

Xem chi tiết >>
Công thức chế biến các món ăn dặm kiểu Nhật làm từ trái cây cho bé

Ngoài những món từ cháo, bánh mì, bữa ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật có thể bằng những món chế biến từ trái cây rất thú vị, giúp bé không ngán vì mẹ cứ cho ăn mãi một món. Cùng tham khảo một số thực đơn ăn dặm cho bé từ trái cây theo kiểu Nhật dưới đây nhé.

Xem chi tiết >>
12 thực phẩm ăn dặm

Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, là lúc từng bước làm quen với thức ăn khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột theo độ tuổi. Cơ thể con còn non nớt, chưa hề có một sự chuẩn bị nào cho việc tiếp nhận nguồn dinh dưỡng mới, vì thế trong qúa trình chuẩn bị thức ăn dặm cho bé, mẹ nên chú ý tránh nhé.

Xem chi tiết >>
1 2 3 4 5