Chăm sóc bé
Mẹo giúp bé mọc răng không bị sốt

Khi sắp hoặc đang mọc răng, nhiều bé có thể gặp một số khó chịu nhưng có những bé lại có thể không gặp bất cứ triệu chứng nào mặc dù mọi người thường cho rằng sốt đi cùng với mọc răng nhưng không phải như vậy.

Xem chi tiết >>
Món ăn và bài thuốc chăm trẻ bị sởi

 Sau đây là các loại thực phẩm và bài thuốc mà các mẹ nên tham khảo khi bé bị sởi!

Xem chi tiết >>
Triệu chứng khi bé mọc răng và cách chăm sóc

Trẻ từ 6-8 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn mọc răng và hoàn thiện hàm răng cho đến khi bé được 3 tuổi. Đây cũng là giai đoạn trẻ hay gặp phải các vấn đề về sức khỏe do quá trình hình thành răng gây nên, do vậy bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức về chăm sóc bé, đề phòng các vấn đề về sức khỏe gây hại cho trẻ. Dưới đây là một số triệu chứng khi bé mọc răng và cách chăm sóc mà các bậc cha mẹ nên biết.

Xem chi tiết >>
Giúp bé giảm đau khi mọc răng

Khi mọc răng trẻ thường sốt, khó chịu và cảm thấy đau nhức lợi, do đó việc ăn uống và sinh hoạt của bé bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Làm cách nào để cho bé cảm thấy dễ chịu hơn đây?

Xem chi tiết >>
Cách chọn bình tập uống cho trẻ

Mẹ đang muốn mua cho bé con nhà mình một chiếc cốc tập uống nước, nhưng vẫn băn khoăn và có khá nhiều thắc mắc về vấn đề này, hãy để chúng tôi chia sẻ cùng mẹ nhé!

Xem chi tiết >>
Mẹo giúp bé bớt khó chịu khi mọc răng

Bạn có thể dùng tay để massage nhẹ nướu răng để bé đỡ đau nhức. Lúc này nướu bé đang bị sưng nên mẹ phải rửa tay tiệt trùng để tránh lây lan vi khuẩn gây viêm nướu bé.

Xem chi tiết >>
Các mẹo dụ bé đánh răng

Nhiều bậc phụ huynh thường dụ con đánh răng bằng cách sáng tác một bài hát vui nhộn về việc chải răng.Nhiều bố mẹ thường hay dọa dẫm con cái: “Không đánh răng rồi sâu răng, bố đưa đến cho bác sỹ nhổ hết, đau lắm.” nhiều lúc chẳng ăn thua gì.

Xem chi tiết >>
Cách tắm cho bé
15/04/2014

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bài báo về tắm an toàn cho trẻ trước khi bạn làm điều đó. Lời khuyên an toàn quan trọng nhất là không bao giờ để trẻ tắm một mình – thậm chí một phút.

Xem chi tiết >>
Mách cha mẹ cách trả lời câu hỏi tại sao của con

Đừng xem thường những câu hỏi của trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia, các ông bố bà mẹ nên tìm những cách thông minh nhất để trả lời những câu hỏi của con.

Xem chi tiết >>
Khi nào bé có thể bú bình hay uống bằng cốc?

Các bà mẹ sẽ là người biết rõ nhất thời điểm nào nên cho con mình chuyển từ bú sữa mẹ sang bú bình, từ dùng bình sang dùng cốc, từ dùng sữa mẹ sang dùng sữa bột. Hãy lắng nghe bản năng làm mẹ của mình và tham khảo tư vấn từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu để bạn có thể biết chính xác mình nên làm điều này như thế nào và vào thời điểm nào thì thích hợp nhất.

Xem chi tiết >>
1 2 3