Chăm sóc bé
20 điều bố mẹ cần phải biết nếu muốn con ăn dặm ngon miệng

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng với trẻ, nó giúp hình thành phần nào thói quen ăn uống của trẻ sau này. Giai đoạn này trẻ cũng rất thích nghịch ngợm, cầm, khám phá đồ ăn và ném đồ ăn lung tung. Hãy tạo điều kiện cho trẻ phát triển những kỹ năng và tìm thấy niềm vui trong ăn uống. Cùng tìm hiểu 20 điều bố mẹ nhất định cần phải biết nếu muốn con ăn ngon miệng nhé !

Xem chi tiết >>
Dạy con kiểu Nhật - giai đoạn 3 từ 7-10 tháng tuổi

 Giai đoạn từ 7 – 10 tháng, bé đã có những bước phát triển đáng kể so với hai giai đoạn trước. Điều quan trọng nhất mẹ cần chú ý bồi dưỡng cho trẻ thời gian này đó là khả năng ngôn ngữ. Mẹ nên nói chuyện với bé thật nhiều và tập cai sữa cho con.

Xem chi tiết >>
Dạy con kiểu Nhật - giai đoạn 2 từ 4- 6 tháng tuổi

 Mọi người đều biết rằng trẻ em Nhật được hưởng một nền giáo dục vô cùng đặc biệt, chính điều đó đã khiến các em bé được học bao điều bổ ích, và trở nên vững vàng. Ngay từ khi các con còn nhỏ, cha mẹ cũng có thể tự giáo dục con theo phương pháp Nhật ngay tại nhà.

Xem chi tiết >>
Dạy con kiểu Nhật - giai đoạn 1 từ 0- 3 tháng tuổi

 Dạy con kiểu Nhật, thời gian gần đây đã trở thành cụm từ quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Trên thực tế, không ít ông bố bà mẹ đã nức nở khen phương pháp nuôi con này, sau khi áp dụng và thấy có hiệu quả tốt.

Xem chi tiết >>
Trẻ em Nhật và những bài học đạo đức thú vị

 Rất ít người biết rằng trẻ em Nhật được hưởng một nền giáo dục vô cùng đặc biệt, chính điều đó đã khiến các em bé được học bao điều bổ ích, và trở nên vững vàng với những kiến thức và kỹ năng sống được trang bị ngay từ nhỏ.

Xem chi tiết >>
Phương pháp tiếng vọng

Cha mẹ không thể nắm bắt trái tim của con trong quá trình dạy dỗ nếu cuộc trò chuyện chỉ diễn ra đơn phương. Mặt khác, khi đứa trẻ được lắng nghe thường xuyên với tất cả tâm tình và cảm xúc từ trái tim, bé sẽ cảm thấy được lắng nghe, thấu hiểu, chấp nhận và yêu thương. Một đứa trẻ sẽ mở cửa trái tim và bắt đầu giao tiếp với cha mẹ khi cha mẹ ngừng la mắng, chấp nhận con và học cách khuyến khích động viên con.

Xem chi tiết >>
Cái ôm 8 giây kỳ diệu

Động lực và tính độc lập của một đứa trẻ được nuôi dưỡng đến mức độ tuyệt vời thông qua việc sử dụng phương pháp cái ôm tám giây từ cha mẹ. Làm thỏa mãn tình yêu thương trong trái tim của con là việc chính yếu trước khi lo đến các vấn đề khác như thái độ chống đối, bắt nạt, tè dầm, thiếu động lực trong cuộc sống. Vậy, làm cách nào để thực hiện phương pháp này?

Xem chi tiết >>
Tình trạng biếng ăn ở trẻ và cách khắc phục

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ. Tùy theo từng nguyên nhân, cha mẹ cần thực hiện những biện pháp khắc phục khác nhau. Sau đây là một số thông tin về tình trạng biếng ăn ở trẻ để các mẹ tham khảo:

Xem chi tiết >>
Lựa chọn núm ty và bình sữa cho bé thế nào?

Trẻ đóng vai trò trong việc quyết định sử dụng loại bình sữa nào giúp trẻ bú dễ dàng nhất. Khi đã có sự quyết định, các bà mẹ có thể lựa chon bình và các phụ kiện đi kèm cho trẻ phù hợp nhất.

Xem chi tiết >>
Bé giúp mẹ việc nhà

Tuy rằng có những việc anh vừa làm vừa “phá”, như cứ đòi quét nhà hộ mẹ thì vung bụi khắp nhà hay ôm quần áo cất vào tủ thì trên đường ra đến tủ phải rơi ra vài cái… nhưng cứ nhìn thanh niên lũn cũn của mẹ hăng say lao động là mẹ vui rồi!

Xem chi tiết >>
1 2 3