Giai đoạn 1 ( 5-6 tháng)
Công thức chế biến các món ăn dặm kiểu Nhật làm từ trái cây cho bé

Ngoài những món từ cháo, bánh mì, bữa ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật có thể bằng những món chế biến từ trái cây rất thú vị, giúp bé không ngán vì mẹ cứ cho ăn mãi một món. Cùng tham khảo một số thực đơn ăn dặm cho bé từ trái cây theo kiểu Nhật dưới đây nhé.

Xem chi tiết >>
Các loại rau quả lí tưởng cho bé tập ăn dặm

 

Trong số rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, thì câu hỏi lớn nhất của mẹ là: Con đã ăn được gì? Và phải chế biến thế nào mới đúng cách? Hơn nữa, với các loại thịt thì chuyện này có vẻ đơn giản hơn. Nhưng rau - củ - quả thì lại vô cùng phong phú khiến không ít mẹ cảm thấy lúng túng khi chọn lựa. Vậy thì dưới đây là một số gợi ý về những loại rau quả bé có thể ăn và cách chế biến ăn dặm phù hợp:

Xem chi tiết >>
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi

Thời gian gần đây, ăn dặm kiểu Nhật là đề tài được rất nhiều bà mẹ quan tâm tìm hiểu. Thời điểm bé 5 tháng tuổi đã có thể bắt đầu ăn dặm. Mẹ nên áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật với một thực đơn khoa học để giúp bé bổ sung các dưỡng chất cần thiết cũng như tập được những kĩ năng nhai, nuốt, xúc thức ăn,… cho sau này. Dưới đây là một vài đặc điểm về phương pháp ăn dặm  và gợi ý cho mẹ về thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi.

Xem chi tiết >>
Đậu đũa - Món ăn tốt cho bé tập ăn dặm

Đậu đũa, hay còn gọi là đậu que rất giàu canxi, một bát nhỏ đậu que chứa đến 66mg canxi. Tuy nhiên, đậu que lại nghèo vitamin A và vitamin C.

Xem chi tiết >>
5 loại rau củ ăn dặm & thời điểm cho bé làm quen

Ngoại trừ khoai tây thì cần tây, ngô, cà tím và củ cải ít khi được các mẹ chú trọng khi con đang tập ăn dặm.

Xem chi tiết >>
5 món bột rau củ quả ăn dặm cho bé: Mẹ không thể bỏ qua.

Rau củ quả chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé, hoàn toàn thích hợp cho những bữa ăn dặm đầu tiên của bé. Các món bột rau củ quả sau sẽ giúp mẹ đa dạng bữa ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa thơm ngon cho bé, nhất là các bé đang trong thời gian tập ăn dặm. Các mẹ hãy chế biến cho bé yêu của mình nhé.

Xem chi tiết >>
Học cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật của mẹ Việt ở Tokyo (P2)

Ở lớp học ăn dặm kiểu Nhật, mẹ Bee được các cô giáo người Nhật hướng dẫn cách chế biến mỳ và bánh mỳ cho con ăn dặm rất hay.

Xem chi tiết >>
Học cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật cực nhàn của mẹ Việt ở Tokyo (P3)

Một trong những nét đặc trưng của ăn dặm kiểu Nhật là chế biến đồ ăn để đông lạnh cho con ăn dần. Mẹ Bee sẽ hướng dẫn cách nấu ăn dặm không tốn thời gian mà các bà mẹ Nhật vẫn hay làm.

Xem chi tiết >>
Học cách lên thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của mẹ Việt ở Tokyo (p4)

Đây là những món mẹ Bee được các cô giáo ở lớp dạy nấu ăn dặm kiểu Nhật hướng dẫn. Hãy cùng nghe mẹ Bee chia sẻ nhé!

Xem chi tiết >>
Cách nấu cháo 1:10 Học lỏm mẹ Nhật nấu ăn dặm cho con

Mẹ Nhật bắt đầu cho con ăn dặm từ tháng thứ 5 với món Oyaku (cháo gạo tẻ). Oyaku thường được chế biến với từng tỷ lệ nước khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Món cháo dành cho trẻ mới tập ăn có tên gọi là “Jyu-bai-gayu” – cháo theo tỷ lệ 1 gạo:10 nước. Mẹ Nhật thường nấu “Jyu-bai-gayu” vào nồi cơm điện chung với cả gia đình, cực kỳ đơn giản, tiện lợi và thiết thực. Sau đây, Akiko sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo tỷ lệ 1:10

Xem chi tiết >>
1 2 3 4