3 cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm
Cá hồi là món bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Các mẹ hãy tham khảo 3 cách chế biến cá hồi dưới đây để đổi món cho bé nhà mình nhé!
 
1. Cách nấu cháo cá hồi cho bé
 
Để nấu cháo cá hồi cho bé, bạn không nhất thiết phải mua phần thịt phi lê. Trong các siêu thị hiện nay thường bán nguyên bộ xương cá hồi đã lọc thịt. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có món cháo cá hồi ngon cho bé, các bạn có thể mua bộ xương cá hồi này về chế biến.
 
Có thể tận dụng phần xương cá hồi để nấu cháo (ảnh: Internet)
 
Nguyên liệu:
- Xương cá hồi: 1 bộ
- Gạo tẻ: 300gram;
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;
- Hành lá, hành khô, gia vị…
 
Cách làm:
- Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.
- Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.
- Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.
- Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.
- Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.
- Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.
 
2. Cách làm ruốc cá hồi cho bé
 
Cá hồi chế biến rất đơn giản mà không mất thời gian trong đó món ruốc cá hồi cực kỳ dễ làm, bảo
quản được lâu mà không sợ mất chất dinh dưỡng lại khử được mùi tanh của cá. Ruốc cá hồi có thể để cho bé ăn cùng cháo trắng, ăn cơm, ăn với xôi... đều rất ngon miệng. Các bạn cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:
 
Ruốc cá hồi rất dễ làm (ảnh: Internet)

Nguyên liệu:
- Thịt cá hồi fillet: 1kg
- Rượu gạo 40 độ: 200ml
- Muối trắng
- Nước mắm cốt cá cơm
- Dấm hoa quả
- Mật ong
- Dầu Olive
 
Cách làm:
- Cá hồi fillet thái thành từng miếng vuông sau đó rửa sạch bằng rượu gạo trắng có pha thêm một chút muối trắng. Sau khi rửa sạch cho thịt cá hồi vào nồi đồ xôi hấp cách thủy tới khi cá chín. Gắp cá đã hấp chín ra đĩa hoặc rây để ráo nước.
- Dùng máy đánh tán ruốc đánh tơi thịt cá hồi đã hấp chín ra, chú ý đánh không quá nát.
- Sau khi đã đánh tơi thịt cá thì cho phần thịt cá đánh tơi lên chảo lớn để rang ruốc. Thực hiện rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để ruốc khô đều và không bị cháy.
- Khi ruốc hơi chuyển mầu cho hỗn hợp nước mắm cốt cá cơm loại 1 khoảng 3 thìa cafe, dấm hoa quả, mật ong mỗi thứ 2 thìa cafe vào tiếp tục đảo tới khi thấm đều và phần thịt cá. Tiếp tục cho dầu Olive vào đảo đều đến khi sợi ruốc bông, chuyển vàng cánh gián là được.
 
3. Cách nấu súp cá hồi cho bé
 
Có khá nhiều công thức nấu súp cá hồi cho bé, trong đó kết hợp bí đỏ với cá hồi là một trong những món súp dễ ăn và bổ dưỡng nhất!
 
Món súp các hồi có rất nhiều dường chất (ảnh: Internet)
 
Nguyên liệu:
 - 1 tách nước cốt gà,
- 1 trái bí đỏ nhỏ, 2 muỗng bơ đã làm mềm
- 300g cá hồi
- Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.
 
 Cách làm:
 - Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.
- Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.
- Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.
- Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.
---
< Sưu tầm >.