Tổng quan
Những lưu ý khi nêm gia vị vào đồ ăn dặm cho bé mẹ nhất định phải biết

 Nêm gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Do đó, việc nêm nếm đòi hỏi phải đúng thời điểm và chuẩn xác, nhất là đối với thức ăn của trẻ nhỏ. Bởi nếu mẹ nêm theo khẩu vị của người lớn hoặc nêm quá đà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Xem chi tiết >>
5 bí mật về ăn dặm kiểu Nhật

Rất nhiều bà mẹ hiện nay đang quan tâm đến phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Câu hỏi đặt ra là: Một em bé Việt Nam, lại thử áp dụng theo phương pháp ăn dặm kiểu... Nhật thì có sao không? Chắc hẳn bạn vừa thích thú vừa có chút hồi hộp, âu lo khi dám làm ''cuộc cách mạng'' trong gia đình để thử cho con thực hiện theo cách mới này. Nhưng cứ thử tìm hiểu xem! Có thể bạn sẽ rút tỉa được nhiều điều đáng học!

Xem chi tiết >>
Dấu hiệu bé đã sẵn sàng ăn dặm

Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nhưng chỉ vài tháng sau đó sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé và cơ thể bé cũng đã phát triển cứng cáp sẵn sàng làm quen và hấp thu dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác ngoài sữa.

Xem chi tiết >>
5 phút để hiểu phương pháp

Những bước cải thiện đáng kinh ngạc về giống nòi của người Nhật trên các phương diện như: chiều cao, trí tuệ, sự sáng tạo, tính độc lập... đã trở thành chủ đề được tán tụng như một đích đến đáng mơ ước của nhiều quốc gia Châu Á nói chung & Việt Nam chúng ta nói riêng. Các mẹ đều ao ước con mình cao lớn, thông minh, từ đó xuất hiện trào lưu nghiên cứu xem người Nhật nuôi dạy con như thế nào, giáo dục con ra sao để làm cẩm nang học hỏi & áp dụng.

Xem chi tiết >>
 Ăn dặm kiểu Nhật - Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi các mẹ muốn áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Xem chi tiết >>
1